Follow technology news & grab exciting opportunities

Follow technology news & grab exciting opportunities

DWN share lots of interesting useful information, and SPECIAL offers regularly.
Articles

Sự kiện “Fast IT – Work Smarter” ngày 18.12.2019

Updated: 22/10/2020

Buổi hội thảo mang lại cho người tham dự nhiều cập nhập mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hạ tầng mạng; đặc biệt, với tính năng bảo mật mạnh mẽ của Umbrella...

“...DWN đã là Nhà phân phối đầu tiên đưa Meraki về Việt Nam & Châu Á 6 năm trước khi Cisco mua lại công nghệ Meraki từ Google. Trong suốt 11 năm qua, DWN vẫn luôn là Nhà cung cấp & tư vấn + hỗ trợ Cisco Meraki hàng đầu tại Việt Nam, và là đối tác chiến lược và tin tưởng của Cisco tại thị trường này.  Qua buổi Hội thảo hôm nay, Cisco hy vọng rằng Quý khách hàng nào đã đang sử dụng Meraki sẽ tiếp nhận được nhiều thông tin cập nhật về giải pháp để ứng dụng Cisco Meraki tối ưu hơn nữa cho công việc của mình. Quý Anh Chị nào còn đang phân vân cân nhắc sẽ tự tin mạnh dạn quyết định sử dụng để giải quyết việc quản lý mạng của mình cách thông minh và tối ưu hơn..” Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Đăng Khoa, Giám đốc kinh doanh Cisco Việt Nam, tại buổi hội thảo “FastIT – Work Smarter” do Cisco Việt Nam và DWN tổ chức vào ngày 18.12.2019 ở Meeting Room 1 – Floor 4 thuộc khách sạn Malibu – số 263 Lê Hồng Phong, Tp. Vũng Tàu.

Đại diện công ty Cisco Việt Nam, ngoài ông Khoa, còn có sự tham dự của ông Trần Nhật Minh – chuyên gia bảo mật.

Về phía công ty DWN, có bà Phạm Thị Kim Cúc (Giám đốc điều hành DWN) cùng với và ông Nguyễn Sơn Tùng (Trưởng bộ phận tư vấn giải pháp DWN).

Thành viên được mời tham dự hội thảo là các đại diện từ nhiều doanh nghiệp và công ty đang sử dụng hoặc quan tâm đến giải pháp mạng với sản phẩm Cisco Meraki do DWN cung cấp.

KHAI MẠC SỰ KIỆN

Hội thảo bắt đầu lúc 15 giờ, ông Nguyễn Hữu Đăng Khoa đã tuyên bố khai mạc và chia sẻ chân tình về thời gian bắt đầu sản phẩm Meraki có mặt tại Việt Nam đến mức phát triển như ngày nay. Ông đưa ra một số phân tích cụ thể cho việc giải thích DWN là sự lựa chọn tốt nhất cho hạ tầng mạng của doanh nghiệp. Kết thúc phần trình bày của mình, ông có lời cảm ơn đến DWN; cụ thể, với bà Phạm Thị Kim Cúc đang đồng hành cùng Cisco Meraki được hơn 11 năm.

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VỚI ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Nối tiếp là phần trình bày của bà Cúc. Nội dung bắt đầu với việc cung cấp thông tin dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo tốt nhất cho các khối doanh nghiệp và giáo dục có hình thức hoạt động khác nhau như khách sạn, resort, dịch vụ bán lẻ, bệnh viện và trường đại học…

Khi đề cập với người tham dự về xu hướng phát triển công nghệ dựa trên điện toán đám mây (Cloud managed), bà Giám đốc DWN đã phân tích chi tiết 3 lợi ích cốt lõi chính nếu sử dụng giải pháp Cisco Meraki; đó là quản lý tối ưu nhất, mở rộng không giới hạn và tiết giảm chi phí vận hành. Những thông tin này đã tạo nên không khí sôi nổi ngay sau đó; cụ thể, bà Cúc đã nhận những lời chia sẻ từ một số người tham dự. Họ cho biết khả năng tiếp cận công nghệ dễ dàng, hướng phát triển bền vững lâu dài và việc giải quyết tốt bài toán tài chính cho hệ thống của doanh nghiệp. Để làm rõ hơn, bà Cúc đã đưa ra một số bài toán so sánh với nhiều con số cụ thể cho khoảng thời gian sử dụng sản phẩm từ 3-5 năm.

Cuối phần trình bày, bà Giám đốc DWN chia sẻ những hình ảnh của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước hiện đang sử dụng hoàn toàn giải pháp Cisco Meraki trong công tác quản lý và hoạt động kinh doanh.

Trong khoảng thời gian giải lao, tại khu vực trưng bày sản phẩm, nhiều khách mời đã trao đổi với anh Phạm Đăng Khoa - chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật của DWN - về đặc tính chống giả mạo và khả năng lan truyền sóng của thiết bị wifi (MR), kỹ thuật xác thực, khả năng dò tìm và chống xâm nhập, tính năng định tuyến cũng như chuyển mạch của các dòng sản phẩm Cisco Meraki.

MÔ HÌNH QUẢN LÝ VÀ GIẢM THIỂU RỦI RO

Định hình và chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến sự cố trong hạ tầng mạng với số lượng lớn thiết bị kết nối, định tuyến và chuyển mạch là điều gây không ít khó khăn cho người quản trị hệ thống. Ông Nguyễn Sơn Tùng đã mang đến cho tham dự viên nhiều kinh nghiệm hữu ích khi triển khai dự án lớn.

Thông qua hình ảnh cụ thể của giao diện quản lý (Dashboard) - công cụ được đơn giản hóa với điện toán đám mây - ông Tùng đã phân tích tính tiện lợi của công cụ trong việc cấu hình, sử dụng, chẩn đoán và khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Để làm rõ hơn 3 lợi ích được bà Cúc đúc kết ở trên, ông Tùng đưa một bài toán nhỏ cho việc xây dựng chức năng VPN với một hệ thống có 3 nơi (site) riêng biệt cách xa nhau và tổng số subnet (mạng con) là 30. Một tham dự viên cho biết sẽ phải mất khoảng 4 tiếng tương đương nửa ngày làm việc, nhưng ông Tùng giải thích điều này chỉ cần khoảng 10-15phút nếu dùng sản phẩm Cisco Meraki với chức năng IWAN.

Ngoài ra, một số cập nhật đặc điểm mới được ông Tùng trình bày đã gây sự chú ý từ các tham dự viên; ví dụ như tính năng Security Report, Topology Discovery, Meraki Stacking, Smart Mesh; đặc biệt với những thông tin thú vị của Wi-Fi6 cùng với công cụ quản trị và giám sát mạng không dây có tên Meraki Wireless Health…

GIẢI PHÁP BẢO MẬT TOÀN DIỆN CỦA CISCO

Trong phần trình bày tổng quan bảo mật dưới góc nhìn cho giải pháp Cisco, ông Trần Nhật Minh đã mở đầu 2 nội dung Kiến trúc Cisco Meraki End-to-End Security và Umbrella Solution. Chi tiết cho nội dung thứ nhất, ông nhấn mạnh đến CISA (Cisco Integrated Security Architecture – Kiến trúc bảo mật tích hợp của Cisco), một thuật ngữ cho biết phương thức giữa các thiết bị bảo mật trong hệ thống các thiết bị được tích hợp với nhau sẽ “trò chuyện” hay trao đổi thông tin ra sao.

Đề cập đến Umbrella, một công cụ bảo mật của Cisco Meraki; với tính đặc trưng của sản phẩm này, ông Minh đưa ra khả năng không những tiện lợi trong quản lý, dễ mở rộng hệ thống và giảm chi phí vận hành như bà Cúc đã chia sẻ như trên mà Umbrella còn được đánh giá là hàng đầu cho một hệ thống bảo mật mạnh mẽ và toàn diện hiện nay. Umbrella có thể phát hiện và ngăn ngừa xâm nhập khỏi hệ thống nhanh chóng. Ông Minh đã viện dẫn rõ hơn bằng việc phân tích cụ thể một trong nhiều vấn nạn tấn công mạng đang gây tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp Việt Nam hiện nay – cách tấn công dùng mã độc để tống tiền có tên Ransomware và Umbrella giúp doanh nghiệp giải quyết vấn nạn rất hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, một chi tiết thú vị đã khiến nhiều tham dự viên quan tâm hơn trong nội dung trình bày của ông Minh, Umbrella có thể đưa ra cho người quản trị những đề xuất bảo mật tối ưu nhất.

GIAO LƯU VÀ HỎI ĐÁP

Chương trình hội thảo được tiếp diễn với phần hỏi đáp thân tình và cởi mở giữa người tham dự với các đại diện của Cisco Việt Nam và DWN. Các khách mời đã nhận được đầy đủ trả lời từ ông Minh, bà Cúc và ông Tùng về chi phí sử dụng sản phẩm, tiện ích sau bán hàng, cách thức vận hành hệ thống và giải pháp bảo mật chuyên sâu. Ban tổ chức trao quà lưu niệm đến người tham dự đã đặt câu hỏi sau khi nhận được giải đáp của mình từ các đại diện.

KẾT THÚC

Trước khi kết thúc hội thảo, phần bốc thăm trúng thưởng đã tạo thêm bầu khí vui tươi, sinh động, ấm cúng và không ít kịch tính. Một số quà trúng giải được trao tay khách mời trong niềm vui thân ái.

Sự kiện “FastIT – Work Smarter” được kết thúc vào lúc 19:15. Sau đó, ban tổ chức cùng các tham dự viên dùng bữa cơm tối thân mật tại lầu 1 của khách sạn.

Send Your Request Here!

Add:

Head office: 35/3 D5 Street, Ward 25, Binh Thanh District, HCMC.

Hanoi branch: Floor 2, Kim Anh Tower, No. 1 Lane 78, Duy Tan, Cau Giay, Ha Noi.

Da Nang branch: Floor 3, Indochina Riverside Danang, 74 Bach Dang, Hai Chau.

Contact Us:

Sales Department: DWN-Sales@dwn.vn

Hotline: +84.90 904 9910 / +84.77 887 1150

Consultancy: DWN-Presales@dwn.vn (+84.90 815 1409)

Our member-company: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call