Cùng nghiên cứu công nghệ, đào sâu thông tin

Cùng nghiên cứu công nghệ, đào sâu thông tin

Chia sẻ nhiều tính năng tối ưu & thú vị, giúp bạn nghiên cứu sâu hơn về giải pháp

Video

Tài nguyên

FAQ

Giải đáp Câu hỏi thường gặp

Dùng Cloud Meraki có đáng tin cậy không? Nếu xảy ra vấn đề an toàn thông tin thì sao?

Đáng tin cậy vì thế giới đã công nhận và ưa chuộng sử dụng nhiều. Hiện Meraki đang đạt Best Sales! • Data Center cấp quốc tế do Google xây dựng, tiếp tục được phát triển bởi Cisco • 9 Data Center (back-up 8 lần, an toàn tuyệt đối) An Toàn: • Hoàn toàn đạt chuẩn an toàn thông tin HIPAA / PCI (level 1 certified – first level) • Sử dụng Tổ chức an ninh mạng thứ ba để giám định • Kiểm tra lỗ hổng/ phần dễ bị tấn công hàng ngày. * Dữ liệu người dùng được lưu trữ trên nội tại thiết bị mạng Meraki và được mã hoá đảm bảo an toàn thông tin Không ngừng phát triển • Về sản phẩm & tính năng quản lý, đáp ứng theo yêu cầu người dùng & xu thế mới

Khi hết hạn License Meraki, hệ thống có dùng được nữa không?

Khi hết hạn License thì cần mua bổ sung License mới để sử dụng trọn gói hỗ trợ kỹ thuật từ Hãng, gồm: - Gia tăng bảo hành cho các thiết bị phần cứng (MR indoor, MX, MS) theo chính sách 01 đổi 01 mới (khi bị hư) - Nâng cấp firmware định kỳ cho thiết bị để hoạt động luôn ổn định, hiệu quả - Nâng cấp các tính năng mới trên Giao diện quản lý - theo xu hướng công nghệ thế giới - Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua hotline hoặc email trực tiếp từ Hãng Cisco. * Tin vui là gói License renew chỉ bằng 1/2 đến 1/3 chi phí đầu tư ban đầu để tiếp tục có 3 - 5 năm sử dụng hiệu quả & được bảo hành đổi mới thiết bị. Tiết giảm khoảng 30% - 50% chi phí tái đầu tư đường dài. * Với các giải pháp khác khi hết License, nếu không mua bổ sung thì cũng không được Hãng hỗ trợ kỹ thuật và không được đảm bảo về bảo mật an toàn thông tin. Và sau 4-5 năm thì Khách hàng cũng sẽ tốn 100% khoản tiền tái đầu tư để sử dụng hiệu quả. Các hệ thống tận dụng dùng sau 4-5 năm mà không có nâng cấp, tái đầu tư thông thường mạng sẽ bị xuống cấp và suy giảm công suất đáng kể, không có bảo mật và hay bị sự cố (không đáp ứng được tiêu chuẩn của doanh nghiệp).

Cisco Meraki bảo hành thế nào?

Cisco Meraki bảo hành 01 đổi 01 mới cho các model Meraki MX/ MS và MR indoor theo gói License bạn đã mua. VD: Nếu mua License 5 năm, bạn được bảo hành 01 đổi 01 mới suốt 05 năm này. Rất dễ kiểm soát chi phí đầu tư đường dài vì chắc chắn không tốn thêm đồng nào nữa trong suốt 5 năm.

Nếu mua thiết bị Meraki ở nhiều đợt khác nhau, sau này bổ sung gói License theo cách nào & thời điểm nào?

Bạn có thể chọn 01 trong 02 cách: Renew License theo từng đợt AP đã mua (Per-device License), hoặc gộp lại toàn bộ các thiết bị và cân bằng các hạn License lại để có chung 01 ngày hết hạn và renew License đồng thời (Co-term License) - tuỳ theo ngân sách và chính sách của Đơn vị bạn.

Quản lý trên Cloud tối ưu hơn ở điểm nào so với quản lý truyền thống (on premise)?

Có rất nhiều lợi thế khi quản lý trên Cloud của Meraki-Enterprise: - Quản lý mạng rất trực quan dễ dàng mọi lúc mọi nơi (IT bớt phải di chuyển) - Quản lý tập trung nhiều chi nhánh/ cơ sở (không giới hạn địa lý) - Không giới hạn số lượng AP được quản lý trên Cloud Controller - Đồng bộ chính sách mạng cho toàn bộ Tập đoàn/ Công ty - Tiết giảm thời gian quản lý, ít sự cố & xử lý sự cố nhanh hơn - Tiết giảm chi phí quản lý, chi phí vận hành (nhờ VPN Site-to-Site với WAN optimize) - Hệ thống luôn được upgrade định kỳ, luôn đi đầu về công nghệ & tính năng mới - Dễ phân quyền quản lý trong Tập đoàn theo Organization & theo network

Nếu muốn nâng cấp phần cứng thiết bị wifi lên chuẩn cao hơn, mà License cũ vẫn còn thì có tận dụng lại được không?

Hãng Cisco Meraki cho phép bạn tận dụng lại License cũ, trong trường hợp cần nâng cấp thiết bị wifi khách hàng chỉ cần mua thiết bị phần cứng.

Meraki có giải pháp kết nối VPN lên Cloud Amazon được không?

Có, rất tiện lợi và dễ dàng để kết nối VPN tự động lên Cloud Amazon, chi phí cực kỳ tiết giảm.

License WiFi Meraki tính trên thiết bị hay đầu người?

License WiFi của Cisco Meraki tính trên thiết bị AP, không tính trên đầu người dùng (bạn muốn dùng cho bao nhiêu User cũng được, chỉ cần nằm trong phạm vi của phần cứng thiết bị). Ngoài ra, License cũng chính là gói bảo hành dài hạn cho thiết bị AP.

Giá License cho các model WiFi Meraki MR có khác nhau không?

Giá License cho các model WiFi Meraki MR đều bằng nhau, 1 License WiFi có thể ứng dụng cho bất kỳ model nào. Chỉ khác nhau ở chỗ: gói ngắn hạn hay dài hạn (1 năm, 3 năm, 5 năm,...)

Sóng Meraki AP phát bao xa?

Sóng Meraki AP có thể phát từ 20m - 1km bán kính theo thực tế (tuỳ theo model bạn chọn cho mục đích & môi trường sử dụng). Chúng tôi luôn khảo sát & đề xuất thiết kế phù hợp nhất để Client của bạn ở đâu thì máy Client đều bắt tay lại được với AP. Nhưng Meraki còn độc đáo hơn ở mạng Mesh thông minh vốn cho Roaming rất ổn định và mượt. Các AP Meraki đều đa năng: làm gateway, repeater, bridge,.. Nếu bị mất tín hiệu internet (mà còn điện) thì Gateway tự động chuyển thành repeater vẫn hoạt động bình thường mà không tạo điểm chết !!

Cloud của Cisco meraki có quản lý được thiết bị của hãng khác không?

Cisco Meraki quản lý tất cả các thiết bị của Meraki trên cloud, không quản lý được những thiết bị của hãng khác.

Cisco Meraki switch có gì khác với các Switch truyền thống khác?

- Switch Cisco Meraki hỗ trợ vẽ Topology mạng tự động trên hệ thống quản lý và cập nhật real-time cho bạn. - Quản lý tự động port & cáp mạng từ xa (ước tính độ dài cáp, chất lượng truyền dẫn & độ an toàn) - Theo dõi các ứng dụng chạy qua từng port, và cảnh báo khi thấy sự cố bất thường từ lượng traffic đi qua - Cho phép cấu hình nhanh chóng hàng ngàn Port/ VLAN cùng lúc từ xa, search port/VLAN thật dễ dàng - Cho phép Virtual Stacking giữa các Switch

Meraki Security appliance có VPN được với 3rd-Party không? VD: Meraki VPN site2site Fortinate/SonicWall/PaloAlto...

Cho phép VPN bình thường, nhưng cấu hình phức hợp hơn, và không tận dụng được tính năng Auto VPN của Meraki. Nếu dùng đồng bộ Meraki firewall hết thì cấu hình cực nhanh & đơn giản; ngoài ra, bạn tự động có SD-WAN (nâng cao tốc độ và sự ổn định và bảo mật cao của VPN site to site giống như MPLS)

Khả năng bảo mật nổi trội của Cisco AMP (Advanced Malware Protection) so với thương hiệu khác là gì?

Nhiều phiên bản và thể loại đe dọa tấn công với Malware được hacker phát triển hàng giờ nhắm vào người dùng đầu cuối. Chính vì vậy, một giải pháp mạnh mẽ và cụ thể là rất cần thiết. Có nhiều giải pháp giải quyết bài toán này. Tuy nhiên, là tập đoàn hàng đầu về công nghệ mạng, Cisco AMP là giải pháp mang tính nổi trội hơn so với thương hiệu khác. Bằng phương thức tiếp cận, phát hiện, theo dõi, ngăn chăn và phản hồi tạo nên sức mạnh bảo vệ toàn diện thiết bị đầu cuối và thiết bị di động khỏi mối đe dọa trên mạng từ trước (before), trong khi (during) và sau (after) của cuộc tấn công. Đặc biệt, việc quản lý trên nền tảng điện toán đám mây (cloud-managed) theo xu thế toàn cầu hóa hiện nay của Cisco AMP giúp người quản lý dễ dàng sử dụng, doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư và việc vận hành đạt hiệu suất tối ưu.

Nếu đã có Firewall đầu ngoài ở chuẩn cao nhất để bảo vệ, và đã cài các chương trình diệt Virus trong máy Client, vậy có cần cài đặt thêm Umbrella & AMP?

Firewall chỉ bảo vệ khi bạn còn ở trong mạng, khi ra khỏi mạng Cty và truy cập internet bên ngoài, bạn vẫn gặp "rủi ro" lớn do mã độc tấn công. Chương trình diệt Virus chỉ diệt được các Virus/ mã độc đã được xác định rõ danh tính; nhưng với Ransomware tinh vi mới, nó có thể nguỵ trang "lẻn" vào phá huỷ toàn bộ dữ liệu của bạn mà chương trình diệt virus vẫn chưa nhận dạng được.

Dùng Router Firewall ở cấp độ nào thì mới bảo mật mạng an toàn?

Bạn nên dùng các Router Firewall dành cho cấp doanh nghiệp (Enterprise), thường được gọi tắt là thiết bị UTM (Unified threat management) vốn cung cấp nhiều chức năng đa dạng hơn. Cũng có Hãng gọi là Security Appliance (như Cisco Meraki Security Appliance). Để được bảo mật cao nhất, bạn nên chọn mua thiết bị và bản quyền có cung cấp các tính năng tối ưu về bảo mật như Content Filtering, IDS/ IPS, Anti-Virus /Anti-phising

Video conference của Cisco chỉ cần mua phần mềm là dùng được? hay phải có phần cứng?

Bạn có thể mua License WebEx của Cisco (software với chi phí mềm) để có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến cho hàng trăm cá nhân cùng lúc. Hoặc mua thêm phần cứng (Room Kit Cisco) để có các điểm cầu (meeting room) cho nhiều người ngồi họp chung ở các Phòng họp chính và License WebEx cho những người máy cá nhân cùng tham dự.

Có phần mềm Video conference áp dụng riêng cho E-learning không?

Chúng tôi có một vài phần mềm (License) có thể ứng dụng cho E-learning hiệu quả. Bạn có thể liên hệ Phòng kinh doanh hoặc Tư vấn Kỹ thuật (Presales) của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn theo nhu cầu của bạn.

Phần mềm WebEx Cisco có cho phép tương tác với các phần mềm họp trực tuyến khác không?

Cisco WebEx cho phép các phần mềm hội nghị trực tuyến tương tác và chạy trên nền tảng của nó.

Hiện tại, có những phần mềm hội nghị trực tuyến nào trên thị trường?

Có một số thương hiệu được dùng phổ biến ở Việt Nam như Cisco WebEx, MS Team, Zoom, Skype-Business,... Trong đó, Cisco WebEx đang hỗ trợ các tính năng cấp tiến mới nhiều hơn, còn Zoom dễ dùng nhưng đang bị thị trường lo lắng về tính bảo mật.

Hiện tại công ty của chúng tôi đang dùng hệ thống tổng đài analog muốn chuyển đổi từ từ lên IP-Phone, vậy giải pháp tổng đài có thể thiết kế hỗ trợ cả IP-Phone và Analog để khác hàng có thể chuyển đổi từ từ không ?

Hệ thống tổng đài mới có thể hỗ trợ song song giữa IP-Phone và Analog giúp khách hàng có thể chuyển đổi từ từ và tận dụng trước hệ thống điện thoại cũ.

Hệ thống tổng đài thế hệ mới có thể hỗ trợ thoại đa điểm không ?

Hệ thống tổng đài thế hệ mới bản thân hỗ trợ tính năng họp hội thoại. Khách hàng có thể cấu hình cho nhân viên tạo phòng họp hội thoại với người người tham dự trên điện thoại bàn.

Khách sạn chúng tôi đang sử dụng hệ thống TV thế hệ cũ vậy có cách nào tận dụng các TV này để triển khai hệ thống IP-TV giúp tiết giảm chi phí đầu tư không ?

Giải pháp IP-TV thế hệ mới cực kỳ linh động trong vấn đề tận dụng cơ sỡ hạ tâng cũ của khách hàng. Sau khi khảo sát và lấy yêu cầu thực tế, đội ngũ kỹ thuật DWN sẽ tư vấn giải pháp IP-TV phù hợp và tận dụng tối đa hạ tầng cũ.

Khách sạn của chúng tôi cần mua thêm kênh truyền hình quốc tế để phục khách lưu trú, phía DWN có hỗ trợ được việc này không.

Hoàn toàn được, nếu có yêu cầu quý khách chỉ cần liên hệ với DWN.

Hệ thống camera ngoài việc ghi hình ra còn có thể tận dụng vào những yêu cầu khác không ?

Có , đối với một hệ thống camera thông minh không chỉ dừng ở việc lưu trữ về mặt hình ảnh mà còn có thể phân tích hình ảnh theo yêu cầu đặt thù của khu vực lắp đặt ( Camera AI)

Làm thế nào để lựa chọn đúng dòng camera mà không lãng phí?

Vấn đề này giữa DWN và khách hàng sẽ ngồi lại với nhau để xem xét từng khu vực cụ thể từ đó DWN sẽ tư vấn chọn dòng camera phù hợp cho mỗi khu vực cần lắp đặt giám sát.

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call