Giải pháp đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn

Giải pháp đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn

Dù bạn thuộc ngành nào, chúng tôi đều có những giải pháp mạng toàn diện dành cho khách hàng Enterprise & SMB.
Articles

Thế nào là 01 Giải pháp WiFi thông minh?

Nếu như giải pháp wifi thông thường trước đây chú trọng vào việc Radio "bắn" sóng bao xa (?) thì sự phát triển của công nghệ thông tin cấp tiến ngày nay đưa ra một định nghĩa cho một hệ thống wifi thông minh hoàn toàn khác biệt:

1. Tính "ổn định" phải cao: nền tảng quan trọng nhất cho tính ổn định vẫn nằm ở cơ chế "mesh thông minh". Xưa nay chúng ta vẫn quen với các công nghệ mesh dựa theo cấu hình của chúng ta (quyết định đường routing giữa các cặp AP), Cisco Meraki đã nâng tầm "mesh routing" lên nấc "tự động" (miễn là các AP cùng nằm trong 1 network, chúng sẽ tự động bắt tay "mesh" với nhau) tạo ra "mạng lưới" sóng phủ dày & cơ chế roaming đạt hiệu quả cao nhất.
Ngoài ra, nhờ các tính năng độc đáo như "tự động cấu hình" (self-configuring), tự động khôi phục sóng (self-healing), tự động cân bằng tải người dùng (user load-balancing) và tự động báo động sự cố (self-notifying) mà chỉ có Cisco Meraki Access point được tích hợp hiệu quả nhất, giúp nâng cao tính chủ động vận hành & nhạy bén xử lý tình huống, giúp hệ thống càng ổn định & chắc chắn hơn.

Đặc biệt, việc tối ưu hoá tính "ổn định" còn phụ thuộc vào việc "kiểm soát được" các hành vi phía "người dùng". Trong thời đại thiết bị không dây ứng dụng trên nền tảng WiFi bùng nổ (hàng tỉ loại thiết bị kết nối không dây đầu cuối), ngày càng nhiều thiết bị di động tham gia vào hệ thống mạng WiFi doanh nghiệp với hàng trăm ứng dụng để làm việc, giải trí. Các nền tảng "ổn định từ công nghệ" của bạn có thể bị "lung lay" nếu hệ thống wifi không hỗ trợ việc Quản lý ứng dụng của người dùng (Application Control). Cisco Meraki WLAN đã đưa vào cơ chế này thật tinh tế! Không chỉ dừng ở mức quản trị băng thông của từng ứng dụng, tính năng Application Control của Cisco Meraki WLAN còn tập hợp và phân tích thông tin trên toàn hệ thống để đưa ra báo cáo thống kê chi tiết về lượng băng thông đã chiếm dụng của từng ứng dụng cụ thể. Đây chính là công cụ tuyệt vời, hỗ trợ IT chủ động vận hành hệ thống mạng ổn định lâu dài.

2. Có công cụ đánh giá sức khoẻ WiFi thường xuyên: Wireless Health - hay còn gọi là cơ chế theo dõi & đánh giá chất lượng truy cập từ WiFi của Cisco Meraki đang được xem là bước tiến đáng chú ý của công nghệ Cloud từ Cisco. Khi một hệ thống WiFi phình rộng với hàng chục / trăm thiết bị access point và vài trăm /ngàn thiết bị truy cập, lượng log file sẽ là con số khổng lồ trong suốt quá trình vận hành hệ thống. Vì vậy hệ thống WiFi thông minh cần hỗ trợ cơ chế phân tích & tập hợp những log fie này và tự động gởi kết quả cho người quản trị.

Cisco Meraki WLAN đã tích hợp tính năng Wireless Health miễn phí cho khách hàng sử dụng. Qua đó, người quản trị sẽ có được cái nhìn tổng quan và trả lời được 2 câu hỏi lớn (Hệ thống WiFi của tôi có hoạt động ổn không? Nếu không, thì vấn đề nằm ở chỗ nào, thiết bị nào trong hệ thống?). Thật ngoạn mục! Khách hàng không cần đầu tư hệ thống Server hay phần mềm nào để có được khả năng quản lý ưu việt này, ngược lại Wireless Health còn giúp giảm chi phí vận hành và bớt gánh nặng quản lý.

3. Tự kiểm soát môi trường & điều chỉnh bản thân: Một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng khác của 01 hệ thống WiFi thông minh là bản thân thiết bị Access Point trong quá trình vận hành phải có cơ chế "rà soát & phân tích" môi trường xung quanh để tự điều tiết hoạt động của bản thân nhằm tối ưu công suất.

Để biến ý tưởng thành hiện thực, Cisco Meraki đã tích hợp thành công Radio thứ 3 đặc biệt trên các Access Point thông minh của mình. Với 3rd Radio chuyên dụng này, thiết bị Access Point Cisco Meraki có khả năng quét môi trường xung quanh để nắm bắt được Thương hiệu, khoảng cách, tốc độ & kênh truyền (channel) của các hệ thống WiFi khác ở gần; từ đó tự động chuyển kênh & tối ưu hoá bản thân giúp thiết bị Cisco Meraki có thể hoạt động ổn định trong nhiều loại môi trường triển khai khác nhau. Cũng nhờ hiệu năng của Radio thứ 3 và tính năng Air Marshal mà hệ thống WLAN Cisco Meraki nâng cao an ninh mạng từ việc quét môi trường xung quanh mà không làm ảnh hưởng đến công suất & trọng tải người dùng.

Nếu bạn quan tâm đến Giải pháp WLAN Enterprise của Cisco Meraki, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm & được cấp Live Demo dùng thử miễn phí.

** DWN cũng đang có chương trình hỗ trợ giá đặc biệt cho các Khách hàng lần đầu tiên dùng Meraki, hoặc các khách hàng đã dùng mà có dự án lớn mới. Cùng nhiều Chương trình hấp dẫn khác, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ! **

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call