Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Đằng sau sự thành công của các “Startup company” giữa đại dịch covid-19

Nhìn chung, ngoài những tập đoàn khổng lồ về công nghệ như: Facebook, Amazon, Apple, Tesla …. Vẫn phát triển lớn mạnh dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thì hầu như những tập đoàn thuộc lĩnh vực khác phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề, thậm chí là phá sản bởi đại dịch covid-19. Trong hoàn cảnh đó, có một thế lực khác đang nổi lên và ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Đó là, những doanh nghiệp được gọi với cái tên SMB (Small and medium-sized) là những doanh nghiệp trẻ được thành lập trước một khoảng thời gian ngắn hay ngay cả trong lúc đại dịch đang hoành hành. Điểm chung của họ là tận dụng tối đa sức mạnh của kỹ thuật – công nghệ trong hoạt động kinh doanh, linh động trong việc chuyển đổi trạng thái và nắm rõ xu hướng tiêu dùng của thị trường.

Công thức thành công của các doanh nghiệp này là gì?

Với kiêm chỉ nam là ứng dụng tối đa sức mạnh của công nghệ vào mọi hoạt động sản xuất & kinh doanh. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mới được thành lập họ luôn phải cố gắng tìm cách kiếm được nhiều tiền nhất từ các khoảng đầu tư công nghệ ban đầu và hạn chế những chi phí phát sinh trong khi sử dụng hoặc tái đầu tư trong thời gian quá ngắn. Doanh nghiệp thường gặp khó khăn khi phải lựa chọn những phần mềm phù hợp trong vô số hàng trăm giải pháp trên thị trường để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh nhưng nếu nghĩ đến việc đó đầu tiên sẽ là một sai lầm, như khi bạn chỉ tập trung xây ngôi nhà mà bỏ qua phần móng của nó. Đầu tư cho một giải pháp hạ tầng network ổn định và tối ưu, mới là nền tảng quan trọng đầu tiên mà nhóm doanh nghiệp "SMB" nhắm tới.

1) Đầu tư vào công nghệ đám mây

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi dùng máy chủ đặt tại hệ thống (on-site) là không khai thác được hết công suất hoạt động dẫn đến lãng phí chi phí đầu tư. Ngược lại, nếu chỉ đầu tư đúng với nhu cầu sử dụng đến khi hệ thống cần mở rộng thì máy chủ lại không đủ công suất để đáp ứng bắt buộc công ty phải đầu tư mới. Với giải pháp Cisco Meraki, doanh nghiệp không chỉ tránh được câu chuyện về chi phí đầu tư vào máy chủ, mà còn cắt giảm những chi phí liên quan khác đến việc duy trì sự ổn định của hệ thống như: chi phí bảo trì, xử lí sự cố, hỗ trợ kĩ thuật, … những vấn đề này sẽ được đẩy sang cho hãng và nhà cung cấp.

Nhờ quản trị dựa trên nền tảng đám mây. Hạ tầng mạng của doanh nghiệp sẽ được tích hợp vào máy chủ của hãng sản xuất, được thuê bởi một công ty thứ ba để trực tiếp quản lí và được back-up lên đến 8 lần. Hệ thống sẽ được bộ phận IT của doanh nghiệp quản trị trên một bảng điều khiển chuyên dụng của giải pháp Cisco Meraki với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, quản lí và tận dụng những tính năng đặc biệt có trên từng lớp thiết bị chuyên dụng chỉ có ở giải pháp Cisco Meraki.

2) Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự IT vận hành

Đối với hệ thống mạng của những doanh nghiệp SMB, cần ít nhất 2 – 3 IT để làm công việc vận hành khi sử dụng những giải pháp thông thường. Mức lương của một người IT vận hành có kinh nghiệm giao động từ 15 – 30 triệu, tính trung bình 1 năm doanh nghiệp phải chi khoảng 400 – 450 triệu cho bộ phận này, chưa kể các phí bảo hành cho hệ thống. Nhưng với giải pháp Cisco Meraki, quản trị dựa trên nền tảng đám mây kết hợp với bảng điều khiển thân thiện và dễ dàng quản lí cho phép người IT luôn làm chủ được hệ thống mạng doanh nghiệp mà Không mất nhiều thời gian và nhân lực để xử lí, nếu có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, khi dùng giải pháp doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ (24/7) từ nhà cung cấp và hãng sản xuất mà không mất bất kỳ chi phí nào.

3) Trả phí định kỳ thay vì đầu tư một lần

Khi sử dụng các dịch vụ đám mây bạn thường phải trả một chi phí cố định theo chính sách của hãng sản xuất, với nhiều gói theo các mốc thời gian khoảng từ 1 - 5 năm tùy doanh nghiệp lựa chọn. Nó giống như việc thay vì doanh nghiệp phải bỏ ra một chi phí lớn ban đầu để trang bị riêng máy chủ cho mình, thì họ sẽ chỉ phải trả một số tiền nhất định trong một khoảng thời gian doanh nghiệp cảm thấy phù hợp để sử dụng máy chủ mà hãng công nghệ đã đầu tư sẵn. Giống như một dịch vụ cho thuê tài chính nhưng lúc này doanh nghiệp không phải thông qua ngân hàng để chịu thêm một phần chi phí lãi suất phát sinh trong quá trình thuê.

Đối với doanh nghiệp SMB, việc này là hết sức có lợi khi không phải bỏ ra chi phí ban đầu quá lớn, mà có thể tận dụng dòng vốn một cách tối ưu hơn bằng cách xoay vòng liên tục qua từng năm.

 

 

Văn Phúc

 

 

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call