Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Sự thay đổi và cách thích ứng của thế giới trong thời đại số - Phần 3

Trước những tác động của đại dịch Covid-19, sự chuyển dịch của các lĩnh vực trong thời đại số vốn đã nhanh nay lại càng phải trở nên gấp gáp hơn.

5. Sản xuất tự động (IIoT)

Với những độc giả quen thuộc của DWN, chắc hẵn bạn không còn lạ gì với thuật ngữ IoT và tầm quan trọng của IIoT (Industrial Internet of Things) trong tương lai, đặc biệt là với các nhà máy, khu công nghiệp – sản xuất. Trong một bài viết mang tính khái quát hơn về sự thay đổi của những lĩnh vực trong thời kỳ công nghệ số, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ giúp bạn hình dung rõ hơn về IoT là như thế nào. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua, hoặc nhìn thấy những videos quảng cáo về xu hướng “Nhà ở thông minh -  Smarthome”, đó là hình ảnh mà hầu hết các thiết bị gia dụng trong căn nhà đều là thiết bị điện tử và chúng đều được kết nối với chiếc “Smartphone” của bạn thông qua công nghệ bluetooth.

Hãy tưởng tượng, mỗi lần về đến nhà thay vì phải “chạy đôn, chạy đáo” tìm từng cái remote điều hòa, tivi, công tắc đèn của từng phòng … Thì việc của chúng ta chỉ cần, bật công tắc điện lên và sau đó chờ các thiết bị kết nối bluetooth với chiếc điện thoại của mình và bắt đầu truy cập vào các ứng dụng để kích hoạt từng thiết bị theo ý muốn của bạn. Ngoài việc, dễ dàng bật, tắt và điều khiển các các thiết bị một cách khoa học và tiết kiệm thời gian, cách quản lí này còn giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát hiệu suất hoạt động của từng thiết bị một cách rõ ràng và nhanh chóng. Đây chính là điều mà IIoT mang đến cho các doanh nghiệp trong các hoạt động – sản xuất của mình.

Thay vì việc phải quản lí hàng trăm thiết bị máy móc có trong một công xưởng sản xuất một cách rời rạc và phân tán thì việc quản lí tập trung toàn bộ những thiết bị trên một bảng điều khiển sẽ khiến công việc này trở nên đơn giãn hơn rất nhiều, và hạ tầng Internet chính là cầu nối trong việc tích hợp những thiết bị này về chung một mối không chỉ trong lĩnh vực sản xuất và hầu hết tất cả mọi lĩnh vực đều đang ứng dụng khả năng này.

6. Tiền điện tử (E-Money)

Tiền điện tử là đồng tiền được tạo ra bởi các tổ chức tư nhân dựa trên công nghệ blockchain và được giao dịch trên thị trường Crypto. Tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số còn được gọi với cái tên là Crypto (tên đầy đủ Cryptocurrency). Theo coin98, Crypto sử dụng thuật toán mã hóa để bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Theo Wikipedia, Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu lượng thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa dữ liệu về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu. Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó. Nói một cách dễ hiểu Blockchain là một công nghệ nền kỹ thuật số có khả năng lưu trữ các giao dịch dưới dạng mã hóa với khối lượng dữ liệu khổng lồ, các khối dữ liệu (Block) được kết nối với nhau thành một chuỗi (Chain) và các thông tin mã hóa trên công nghệ Blockchain hoàn toàn là độc quyền và độc lập với nhau. Ví dụ: mỗi bitcoin, hoặc mỗi giao dịch bitcoin đang xảy ra trên thị trường Crypto đều là một tập dữ liệu độc lập được lưu trữ và phân biệt nhờ công nghệ Blockchain.

Hiện nay, Tiền điện tử vẫn đang còn là một lĩnh vực khá mới mẽ, chưa được chính phủ và các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận, vì vậy đây là một kênh đầu tư mang đến nhiều rủi ro. Đặc biệt, là với những nhà đầu tư còn mơ hồ và thiếu thông tin trong lĩnh vực này, nếu như cứ mãi nhìn vào con số lợi nhuận mà nó mang lại và đổ dồn tiền của vào đó thì rất có thể nhà đầu tư sẽ phải chịu cảnh “tiền mất tật mang” bởi các rủi ro như: đầu cơ, dự án ma, Hacker tấn công tài khoản … Tuy nhiên, bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị thêm cho mình nhiều thông tin, kiến thức cũng như các mối quan hệ đang hoạt động trong lĩnh vực này, vì với tốc độ phát triển chóng mặt của các khía cạnh công nghệ như: hạ tầng Internet, AI và Metaverse. Biết đâu trong tương lai tiền điện tử sẽ được các nước trên thế giới hợp thức hóa hoạt động của nó.

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call