Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Sự thay đổi và cách thích ứng của thế giới trong thời đại số - Phần 2

Trước những tác động của đại dịch Covid-19, sự chuyển dịch của các lĩnh vực trong thời đại số vốn đã nhanh nay lại càng phải trở nên gấp gáp hơn. 

3. Y tế điện tử (E-Health)

Sức khỏe điện tử là cụm từ đã xuất hiện vài năm trước đây, nhưng thường được nhiều người biết đến với tên gọi cụ thể hơn là “sổ sức khỏe điện tử”, nó như một công cụ giúp các cơ sở y tế lưu trữ và quản lí hồ sơ bệnh án với số lượng khổng lồ của các bệnh nhân mà họ đang chăm sóc. Hiện nay, với sự xuất hiện của đại dịch covid-19, cùng với những rào cản mà dịch bệnh mang lại, dịch vụ E-Health (y tế điện tử) đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi nhờ khả năng giúp bệnh nhân có thể thực hiện buổi cuộc khám sức khỏe trực tuyến thông qua các phần mềm nhắn tin, hoặc các phần mềm hội họp trực tuyến như: Zoom, Webex, Microsoft team … Để vừa có thể cập nhật tình hình sức khỏe của mình cho bác sĩ, vừa đảm bảo được các nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh và người bệnh chỉ thực sự cần đến trực tiếp các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp, hay khi nhận được những lời tư vấn từ các bác sĩ từ đó giúp người bệnh tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí trong việc khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, E-health còn mang đến nhiều lợi ích như: đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn trong các tổ chức y tế mà mình mong muốn, truy cập nhanh hơn vào hồ sơ bệnh án, các y, bác sĩ có thể nâng cao trình độ của bản thân nhờ việc tiếp xúc với nhiều được nguồn kiến thức từ trong và ngoài nước, và cơ sở y tế cũng dễ dàng chia sẽ các thông tin hữu ích cho nhau.

Các ứng dụng và giải pháp y tế từ xa đang ngày càng cải thiện và nâng cao hơn nữa các quy trình khám chữa bệnh, các chuyên gia y tế có thể kết nối với thiết bị hội nghị truyền hình nếu cần thu thập thêm nhiều thông tin quan trọng từ bệnh nhân. Những bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng và lâu dài hơn có thể được theo dõi thông qua thiết bị giám sát bệnh nhân từ xa (RPM – Remote Patient Management), một công nghệ cho phép theo dõi bệnh nhân tại nhà riêng của họ hoặc ở một vùng sâu vùng xa. Trong nhiều trường hợp, phương án này giúp bệnh nhân có thể tăng khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại nhưng chi phí và thời gian được tiết giảm một cách đáng kể so với việc đi đến trực tiếp.

Trong những năm gần đây, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh, sự phát triển của hạ tầng Internet và sự quảng bá rộng rãin của nền tảng sức khỏe kỹ thuật số, đã giúp số lượng người tiếp cận với các ứng dụng sức khỏe điện tử ngày càng trở nên rộng rãi. Y tế điện tử sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, với những mức độ hiệu quả đáng mong đợi nhờ sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ.

4. Âm nhạc điện tử (EDM)

Âm nhạc điện tử (EDM – Electronic Dance Music) đã xuất hiện và phát triển ở những nước phương tây từ năm 1980. Nhưng do lúc này một phần vì thể loại Pop Ballad vẫn đang là thể loại âm nhạc rất được ưa chọn tại Việt Nam, và một phần vì sự phát triển của hạ tầng Internet & hội nhập văn hóa ở nước ta còn nhiều hạn chế. Phải đến tận hơn 30 năm sau, vào những năm 2014 – 2015 thì thể loại nhạc điện tử mới du nhập vào và bắt đầu thịnh hành tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến và các kĩ thuật công nghệ hiện đại, EDM giúp người nhạc sĩ có thể khai thác tối đa các âm thanh và âm sắc đặc biệt nhất từ các nhạc cụ truyền thống, giao thức MIDI (Musical Instrument Digital Interface) cho phép các nhạc cụ điện tử có thể trao đổi thông tin qua lại với nhau và đồng bộ hóa với âm thanh mà chúng tạo ra.

Nói về độ phủ sống, từ lúc đặt chân vào nước ta và được mọi người biết đến rộng rãi qua chương trình “The Remix – Hòa âm ánh sáng” thì cứ 10 bài nhạc được sáng tác ra thì hơn phân nữa trong số sẽ sử dụng EDM làm chất liệu chính và hầu như những bài hát nổi tiếng trước đây cũng đều được các nhạc làm lại với phiên bản remix. Các liveshows, lễ hội âm nhạc, hoạt động giải trí, khai trương … Cũng nhờ đó mà xuất hiện ở khắp mọi nơi với tần suất ngày một dày đặc hơn và điểm chung của những sự kiện này là sự bùng nổ và sôi động với những bản nhạc EDM.

Âm nhạc chính là một ví dụ điển hình về cách mà công nghệ bắt đầu được ứng dụng vào một lĩnh vực, sau đó dần được thích nghi, và cuối cùng là chiếm trọn niềm tin từ nhiều người ở trong những lĩnh vực nào mà có sự góp mặt của nó. Tuy nhiên, từ việc ứng dụng, công nghệ cũng khiến nhiều người trở nên lạm dụng điển hình là trong thời gian gần đây, đã có những phần mềm có khả năng tự sáng tác một “beat nhạc” hoàn chỉnh dựa trên lời nhạc mà nhạc sĩ đưa vào. Khoa học – công nghệ nói chung, và EDM nói riêng giúp việc sáng tạo trong âm nhạc trở nên dễ dàng và đa dạng hơn, nhưng việc lạm dụng quá mức, đặc biệt là với một lĩnh vực cần phải có sự sáng tạo để làm nền tảng thì việc lạm dụng công nghệ sẽ khiến các tác phẩm trở nên máy móc và mất đi sự thu hút đối với người khác.

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call