Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Giải pháp Network Cisco Meraki công nghệ nền tảng cho việc xây dựng nhà máy thông minh

Bài toán đáp ứng nhân sự tại các nhà máy luôn là vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đây luôn là khó khăn mà các tập đoàn lớn như: Apple, Samsung, Intel, Heineken… luôn phải đối mặt. Có thể thấy việc các tập đoàn này không chỉ tiến hành các cuộc di cư đến những quốc gia đông dân, đang phát triển mà thêm vào đó việc cố gắng áp dụng tối đa công nghệ vào quá trình xây dựng, vận hành và sản xuất các nhà máy hiện nay, mới là giải pháp được họ ưu tiên hàng đầu.

Khi nhiều quốc gia đang ngày càng phát triển, người dân dần có nhu cầu nhiều hơn và cũng được tạo điều kiện tốt hơn để tiếp xúc với môi trường giáo dục, tầng lớp lao động đang dần có sự chuyển dịch từ lao động chân tay sang lao động tri thức. Cộng với việc các thiết bị công nghệ thông tin hiện nay ngày càng có sự tiến bộ và đã mang lại được những tín hiệu tích cực trong nhiều lĩnh vực, việc các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng công nghệ vào các nhà máy đã là điều mang ý nghĩa bắt buộc.

Tuy ở nước ta, vấn đề về thiếu hụt lực lượng lao động tại các nhà máy chưa ở mức cấp bách nhưng các doanh nghiệp cũng đã và đang dần chuyển dịch sang phát triển nhà máy thông minh để bắt kịp xu hướng của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Để hướng đến các tiêu chí là tiết kiệm thời gian sản xuất, giảm thiểu rủi ro lao động, tối đa hóa sản lượng và mang lại sự ổn định cao.

Thuật ngữ (IIoT) – Internet vạn vật trong công nghiệp chắc hẵn đã quá quen thuộc với những người phụ trách mảng kỹ thuật, công nghệ thông tin tại các nhà máy, khu công nghiệp. Đây là thuật ngữ viết của cụm từ Industrial Internet of things chỉ một hệ sinh thái của các máy móc, các thiết bị công nghệ trong môi trường doanh nghiệp được kết nối với Internet. Trên thực tế, hầu như bất kỳ đối tượng vật lý nào trong ngành sản xuất (cơ sở vật chất, thiết bị, thậm chí nguồn nhân lực…) cũng đều có thể được chuyển đổi thành thiết bị IoT nếu nó được kết nối đúng cách với Internet. Chính vì vậy, Hạ tầng mạng đóng vai trò là đầu não trong việc vận hành hệ sinh thái này.

Con người vẫn là kim chỉ nam đóng vai trò trong việc vận hành và quản lí hạ tầng mạng cũng như toàn bộ các thiết bị công nghệ tại một nhà máy. Tuy nhiên việc hạ tầng mạng trong các nhà máy ngày càng trở nên không lồ và phức tạp hơn, kéo theo đó là trách nhiệm và công việc của bộ phận IT quản trị mạng cũng ngày một trở nên khó khăn hơn đòi hỏi các doanh nghiệp phải có nguồn nhân lực IT đủ nhiều để phân bổ một cách hiệu quả hoặc trang bị một giải pháp network đủ thông minh để người quản trị có thể làm chủ và vận hành hệ thống một cách trơn tru.

Với nhu cầu đó, một giải pháp network thông minh để làm được những điều trên tất yếu phải được phát triển càng sớm càng tốt và giải pháp Network Cisco Meraki như được Tập Đoàn Cisco “đo ni đóng giày” để nhận trọng trách làm tốt công việc này. Cảnh tượng các kỹ sư phải mò mẫm kiểm tra từng cộng dây cáp, dây mạng, port switch hàng giờ đồng hồ để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố khi bất kỳ thiết bị máy móc nào trong hệ thống xảy ra vấn đề chắc hắn đã quá quen thuộc và trở thành nỗi ám ảnh với họ giờ đây sẽ không còn nữa. Nhờ vào nền tảng quản lí dựa trên điện toán đám mây giải pháp Cisco Meraki giúp người quản trị hệ thống có được cái nhìn bao quát nhất về cách các thiết bị đang hoạt động trong hệ thống mạng tại nhà máy, phân xưởng. Bảng điều khiển Cisco Meraki được thiết kế cho phép tích hợp tất cả các thiết bị mạng như: firewall/ router, switch, wifi, camera… tại một cơ sở hoặc nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh về một giao diện quản lí duy nhất. Từ đó, bộ phận IT dễ dàng trong việc nhận diện, kiểm soát và vận hành các thiết bị đang hoạt động trong hạ tầng mạng.

Ngoài ra, để duy trì một hệ thống mạng luôn mức ổn định giải pháp Cisco Meraki còn cung cấp thêm nhiều tính năng quản lí cho bộ phận IT như: Topology – vẻ sơ đồ mạng, Traffic analytics – phân tích lưu lượng, Wireless health – sức khỏe của mạng không dây… Và còn nhiều tính năng khác có trên từng lớp MR, MS và MX của giải pháp. Nhờ đó bộ phận IT luôn chủ động trong việc nắm bắt tình trạng hoạt động của các thiết bị trong hạ tầng mạng, để luôn đưa ra những phương án xử lí kịp thời, đồng thời duy trì sự vận hành trơn tru của hệ sinh thái các thiết bị, máy móc trong môi trường doanh nghiệp và hạn chế các rủi ro khác gây ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Tìm hiểu thêm về các giải pháp cho nhà máy tại: https://dwn.vn/giai-phap-cho-nha-may

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call