Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Những rủi ro có thể xảy ra trong xu hướng làm việc từ xa

Để đối phó với đại dịch COVID-19, nhiều tổ chức trên toàn cầu đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe và an toàn bằng cách hỗ trợ lực lượng lao động chuyển sang xu hướng làm việc từ xa. Tuy nhiên, việc này cũng mang đến rất nhiều bất cập và phổ biến nhất là ba vấn đề sau đây:

1) Nguồn kết nối Internet

Hiện nay, Internet hầu như là một yếu tố không thể thiếu trong mọi hoạt động của một doanh nghiệp. Đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất công việc và chia sẽ thông tin giữa các phòng ban cũng như từng nhân viên với nhau. Bên cạnh đó, một giải pháp Internet tiến bộ còn có các chức năng quan trọng khác như: bảo mật, thiết kế chính sách truy cập Internet của doanh nghiệp, giám sát truy cập, phát hiện & báo cáo lỗi cho người quản lí…Vì vậy, khi được có cái nhìn chính xác về sự quan trọng của hạ tầng mạng và đầu tư một cách nghiệm túc, doanh nghiệp sẽ luôn luôn có được nền tảng hoạt động ổn định và việc kinh doanh cũng ngày càng phát triển.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, chính sách làm việc tại nhà sẽ buộc nhân viên phải sử dụng nguồn cung cấp Internet bên ngoài. Khi đó, ngoài việc không thể đảm bảo sự ổn định về nguồn Internet mà nhân viên sử dụng. Bên cạnh đó, sự thoải mái trong việc truy cập vào các trang web giải trí sẽ làm cho chất lượng công việc bị ảnh hưởng. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là rủi ro từ việc tấn công mạng, do truy cập từ nhiều nguồn Internet không chất lượng và các thiết bị làm việc chưa được trang bị các phần mềm bảo vệ chuyên dụng.

2) Nhiều lỗ hổng bảo mật gia tăng

Một nguyên nhân khác khiến các cuộc tấn công mạng trong thời kì covid-19 ngày càng gia tăng đó là việc các điểm kết nối Internet bên ngoài của nhân viên thiếu đi sự kiểm duyệt của tường lửa và sự giám sát của bộ phận IT vận hành. Những vụ tấn công phổ biến nhất là khi nhân viên nhấp vào những tin nhắn (SMS), Email, đường link… chứa những thông điệp phổ biến hiện nay như: Phòng chống covid-19, tin nhắn từ ngân hàng và mua bán cổ phiếu hoặc bất động sản. Và chính sự ra ngoài Internet một cách thiếu kiểm soát vậy sẽ là rủi ro lớn trong việc bảo mật các dữ liệu quan trọng của công ty trên những thiết bị làm việc tại nhà của nhân viên.

Tham khảo thêm về các biện pháp bảo mật tại: https://dwn.vn/wan-security

3) Các phần mềm hội họp trực tuyến

Những tập đoàn công nghệ chắc chắn là người tổ chức ăn nền làm ra nhất trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Đặc biệt là các tập đoàn chuyên cung cấp về các phần mềm hội họp trực tuyến tiêu biểu như: Microsoft team & Skype từ Microsoft, Cisco Webex của Cisco, Google Hangouts Meet của Google, Zoom thuộc Công ty Zoom Video Communications, TrueConf Online đến từ một tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Nga...Trong số những cái tên trên phần mềm Zoom là một trong những giải pháp được sử dụng phổ biến tại nước ta và điển hình nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Nhờ có chi phí đầu tư hợp lí, các tính năng cơ bản đủ để phục vụ cho một buổi dạy học trực tuyến và một buổi họp với mức độ không quá quan trọng.

Tuy nhiên, ngay khi được nhiều người & tổ chức đón nhận vì tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng thì phần mềm Zoom liên tục gặp phải những chỉ trích về việc thiếu bảo mật, làm lộ thông tin người dùng và bán thông tin khách hàng cho những tổ chức khác. Ngay lập tức, nhiều quốc gia phát động phong trào tẩy chay Zoom vì những sự việc trên và CEO của tập đoàn này cũng có dính dáng đến Trung Quốc. Với việc, các phần mềm hội họp trực tuyến đã trở thành một trong những giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động trong thời kì dịch bệnh và kể cả khi đại dịch được dập tắt sự tiện lợi của các giải pháp này cũng sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Vì vậy, hãy thật sáng suốt để lựa chọn những giải pháp hội họp trực tuyến an toàn, ổn định và nhiều tính năng để phục vụ cho việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về giải pháp Cisco Webex tại: https://dwn.vn/day-hoc-truc-tuyen-trong-mua-dich-covid-19-cong-nghe-cisco-webex

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call