Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Tầm quan trọng của việc cung cấp & quản lí hạ tầng mạng trong môi trường giáo dục - Phần 2

Ở phần trước, bài viết đã nói về nhu cầu trang bị Internet cho ngành giáo dục hiện nay và đề xuất giải pháp network phù hợp để nhà trường có thể yên tâm trong việc đáp ứng Internet cho số lượng lớn học sinh, sinh viên và vẫn đảm bảo được nguồn tài nguyên Internet sẽ không bị sử dụng sai mục đích.

Trong bài viết này, với việc phân tích sâu hơn vào những tính năng của giải pháp sẽ là cơ hội để ban điều hành, những người làm quản trị hệ thống network tại các trường một lần nữa có cơ hội được kiểm chứng về năng lực của giải pháp network Cisco Meraki dành cho ngành giáo dục.

Từ trước tới nay, các ngôi trường chưa bao giờ là một vùng đất màu mỡ đối với những người làm IT và thường thì các giáo viên về tin học hay các thầy/ cô làm việc ở bộ phận quản lí thiết bị sẽ đảm đương luôn phần việc liên quan đến các thiết bị công nghệ hoặc nếu có bộ phận IT chuyên môn thì số lượng cũng rất ít, chẳng đáng là bao nếu đem so với hệ thống network mà họ phải quản lí tại những ngôi trường với hơn 500 người dùng bao gồm cả học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên. Ngoài ra, khi có vấn đề hư hỏng khác xảy ra như treo một vài PC trong phòng máy tính, các laptop không thể kết nối được với máy chiếu của phòng học, máy photo không in được ... chính họ cũng sẽ là những người sẽ giải quyết vấn đề này.

Sự cố là điều khó tránh khỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệt với các sự cố về các thiết bị công nghệ thông tin thì luôn xảy ra một cách thường trực và công nghệ thông tin thì lại đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, giải pháp network Cisco Meraki nổi lên như một ứng viên hàng đầu trong việc hạn chế rủi ro xảy ra một cách tối đa nhất, nhờ việc phát hiện và cảnh báo cho bộ phận IT về các thiết bị network ở bất kỳ đâu trong khuôn viên trường đang hoặc có thể gặp vấn đề, bằng cách hiển thị hiệu suất hoạt động của thiết bị trên giao diện quản lí, điều mà chỉ có công nghệ network nền tảng đám mây mới làm được. Với sự thuận tiện đó, người IT được giảm tải phần nào áp lực về cả công việc lẫn chuyên môn, không còn phải ở thế bị động chờ sự cố xảy ra mới bắt đầu tìm tòi và sửa chữa, các sự kiện quan trọng tại trường sẽ không bị rơi vào tình trạng đình trệ và các em học sinh cũng sẽ không phải than phiền về việc truy cập Internet của mình.

Bên cạnh đó, với tính năng Wifi marketing có trong giải pháp Cisco Meraki, đây sẽ là một kênh truyền thông vô cùng hiệu quả dành cho nhà trường, khi muốn thông báo một sự kiện quan trọng sắp sửa diễn ra hay tuyên truyền về một vấn đề nào đó đang được xã hội quan tâm. Điển hình như là các thông báo về việc tự bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác trong đại dịch covid-19.

Các báo cáo về việc sử dụng nguồn tài nguyên Internet được lập một cách chi tiết theo từng ngày, từng giờ và trên từng thiết bị phát wifi là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các buổi họp giữa ban quản lí nhà trường và đội ngũ giáo viên hoặc giữa giáo viên với phụ huynh các em học sinh sẽ là bằng chứng thiết thực nhất trong việc đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên này.

Cuối cùng, là khả năng linh động đáng kinh ngạc của một giải pháp network đám mây. Với việc, chấp nhận sống chung với đại dịch Covid-19, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể vô tình trở thành nạn nhân của con virus quái ác này, khi đó công việc của chúng ta sẽ phải bị gián đoạn một thời gian vì phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác. Nhưng một hệ thống mạng không thể một ngày mà không có người quản lí, vì hầu hết tất cả công việc hiện tại của mọi tổ chức đều liên quan đến Internet. Tuy nhiên, với giải pháp network Cisco Meraki, người IT vẫn hoàn toàn có thể quản lí hệ thống mạng của tổ chức ở bất kỳ đâu với chiếc laptop hoặc chỉ cần là một chiếc smartphone có kết nối Internet. Khi đó, họ vừa có thể tuân thủ các biện pháp phòng dịch, vừa duy trì sự ổn định cho hệ thống mạng để tổ chức yên tâm hoạt động.

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworld@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call