Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

10 cách giúp doanh nghiệp hạn chế các rủi ro về “Tấn Công Mạng” – Phần 2

Hầu hết, những cách thức mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn ở phần 1, đa phần là những cách thức mang tính chất đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho vấn đề “an ninh mạng” và có thể thực hiện cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Ở phần 2 này, sẽ là những phương pháp đi sâu hơn vào mặt chuyên môn, mang lại hiệu quả cao hơn và đi đôi với những phương pháp này là một phần chi phí đầu tư mang tính chất linh động để phù hợp với nhu cầu bảo mật của từng người dùng.

6. Luôn sử dụng các phiên bản cập nhật mới nhất

Đôi khi chúng ta thường quên đi việc này vì cảm thấy phiên bản đang sử dụng vẫn đang hoạt động tốt và chưa có bất kỳ dấu hiệu nào bất ổn. Tuy nhiên, việc cập nhật những phiên bản mới nhất của các phần mềm mà bạn đang sử dụng không chỉ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều tính năng mới mẽ của giải pháp và từ đó, có được những công cụ tốt hơn để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, các phiên bản cập nhất mới còn đi kèm với các biện pháp bảo mật nâng cao hơn so với phiên bản trước đó. Vì trong thời gian sử dụng, những lỗ hổng trên ứng dụng sẽ xuất hiện và những sai sót này sẽ chỉ được giải quyết cho đến khi đơn vị sản xuất nhận được khiếu nại từ phía khách hàng hoặc tệ hơn là những vụ “tấn công mạng” xuất phát từ những lỗ hổng này. Và phiên bản cập nhật mới nhất, chính là cách để các hãng sản xuất kịp thời vá lại các lổ trên ứng dụng của họ trước khi những sự cố này gây thiệt hại đến nhiều người dùng hơn trên toàn thế giới.

7. Sử dụng VPN

Vai trò của VPN (Virtual Private Network) là mã hóa tất cả các dữ liệu bạn gửi và nhận qua Internet. Nó khá phổ biến với các doanh nghiệp nơi đòi hỏi nhu cầu bảo mật cao trong việc trao đổi thông tin nhưng với người dùng cá nhân thì vai trò của VPN chưa được phổ biến rộng rãi.

Nếu được sử dụng đúng cách, VPN là một biện pháp an ninh mạng hiệu quả cho doanh nghiệp, rất khó để tin tặc có thể truy cập và đánh cắp thông tin của bạn nhờ lớp mã hóa này. Vì vậy, hãy tìm một vài nhà cung cấp các thiết bị CNTT để hiểu rõ hơn về vai trò bảo mật của VPN và tìm hiểu về giá cả của những giải pháp này.

8. Mã hóa những dữ liệu quan trọng

Đây là có thể được xem là lớp mã hóa thứ 2 sau VPN, điểm mạnh của phương pháp này là nó mang tính chủ động và linh động cao hơn cho người quản trị dữ liệu. Nghĩa là, các thông tin được mã hóa theo một sự chọn lọc tùy thuộc vào mức độ quan trọng của từng tệp tin mà doanh nghiệp cần bảo vệ. Tính phức tạp và đơn giản trong các bước mã hóa này cũng hoàn toàn do con người quyết định dựa trên từng dữ liệu được chỉ định.

Đừng ngại bỏ thời gian ra để thực hiện việc này, vì đây không chỉ là một cách bảo vệ dữ liệu trước những “tội phạm mạng” trong trường hợp các thế lực này có cơ hội xâm nhập và vượt qua các lớp bảo mật bên ngoài của doanh nghiệp, mà còn là cách quản lí hiệu quả các dữ liệu của doanh nghiệp theo chuyên môn, thẩm quyền và trách nhiệm của từng cá nhân trong một tổ chức.

9. Đầu tư vào các phần mềm Anti-spyware và Antivirus

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều những phần mềm diệt virus trên Google mà không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào, nhưng một sự thật phủ phàng rằng những phần mềm ấy sẽ chẳng giúp ích được gì trong việc bảo vệ máy tính của bạn trước những rủi ro cả. Lý do mà người ta liên tục tạo ra những phần mềm miễn phí như vậy, đa phần là phục vụ cho việc quảng cáo của họ hoặc đỡ hơn đó có thể chỉ là những bản dùng thử với thời hạn trong vòng 30 ngày và sau đó nếu như muốn tiếp tục sử dụng bạn vẫn phải bỏ ra một chi phí nhất định. Điều mà bạn tin rằng những phần mềm này thực sự mang lại hiệu quả, đó chỉ là bởi trong thời gian sử dụng nó bạn không thực sự gặp phải bất kỳ cuộc “tấn công mạng” nào và chỉ đến khi nguy cơ xảy ra bạn mới tin rằng những phần mềm miễn phí này là hoàn toàn vô dụng.

Bạn vẫn có nhiều cách để khác để bảo vệ những tài liệu quan trọng của mình thay vì tin vào những phần mềm miễn phí ấy. Còn nếu bạn cần trang bị một phần mềm diệt virus để bảo vệ cho công việc, thì đừng ngại chi trả một số tiền phù hợp với thu nhập của bạn cho những giải pháp này vì đây là cách để đảm bảo cho nguồn thu nhập ấy được an toàn và không bị gián đoạn.

10. Sử dụng tường lửa

Nhắc đến bảo vệ dữ liệu, chắc chắn mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến tường lửa. Một công cụ được thiết kế để theo dõi lưu lượng mạng đến và đi và quyết cho phép hoặc chặn lưu lượng cụ thể dựa trên một số quy tắc bảo mật. Tường lửa còn có thể thiết lập một rào cản giữa mạng nội bộ và lưu lượng đến từ các nguồn bên ngoài để chặn các lưu lượng độc hại như virus và tin tặc.

Tường lửa có thể phần mềm hoặc phần cứng nhưng tốt nhất thì doanh nghiệp vẫn nên sử dụng cả hai. Tường lửa phần mềm là một chương trình được cài đặt trên mỗi máy tính và điều chỉnh lưu lượng truy cập thông qua số cổng và ứng dụng, trong khi tường lửa phần cứng là một phần thiết bị được cài đặt giữa mạng và cổng của bạn. Liên hệ với chúng tôi để có thể tìm hiểu hoặc yêu cầu tư vấn và dùng thử các giải pháp về tường lửa của Cisco Meraki tại Digital Works Network.

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworld@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call