Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Tầm quan trọng của việc cung cấp & quản lí hạ tầng mạng trong môi trường giáo dục - Phần 1

Hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 tại nhiều tỉnh thành phía nam đang được đẩy mạnh và chính phủ đang bắt đầu áp dụng các biện pháp tiêm chủng vaccine cho lứa tuổi dưới 18, động thái này cho thấy các cơ sở giáo dục sẽ sớm được đón học sinh của mình quay lại trường học. Tuy nhiên, trước những biến động khó lường của đại dịch, cũng như những sự cải tiến có phần hiện đại hơn trong các phương pháp giáo dục, các trường cần phải có những thay đổi để thích nghi với thời cuộc.

Trước đây, vấn đề về việc sinh viên sử dụng Internet một cách vô tội vạ trong giờ học làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dậy của giảng viên và nhà trường luôn là một vấn đề nhức nhối được những người điều hành các trường đại học, cao đẳng trên cả nước quan tâm. Giờ đây, nỗi lo này không còn chỉ riêng cho những trường thuộc đại học, cao đẳng nữa vì kể từ ngày 01/11/2020, thông tư 32/2020 của Bộ GD&DT sẽ được thông qua cho phép học sinh các bậc cấp II, cấp III có thể sử dụng điện thoại di động để phục vụ cho việc học. Thêm vào đó, với việc đã có một thời gian dài tiếp xúc với các thiết bị di động trong quá trình giãn cách xã hội và học trực tuyến, giáo viên sẽ khó lòng kiểm soát các hoạt động sử dụng thiết bị di động không đúng mục đích cho phép của học sinh, sinh viên.

Động thái này, đã đặt các cơ sở kinh doanh về lĩnh vực giáo dục đối mặt với 3 vấn đề cấp bách. Một là, lắp đặt trang thiết bị hạ tầng mạng để cung cấp nguồn Internet phục vụ cho lượng user truy cập rất lớn. Hai là, duy trì sự ổn định của nguồn Internet này để đáp ứng các công việc phục vụ cho giảng dạy và nhu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên. Cuối cùng, làm thế nào để việc truy cập Internet của học sinh, sinh viên không trở thành con dao 2 lưỡi để ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường, trung tâm hay các cơ sở giáo dục khác.

Giải pháp network Cisco Meraki, hoàn toàn có thể giúp nhà trường giải quyết những nỗi lo trên. Ra đời vào năm 2006 bởi Google, sau đó được Tập đoàn Cisco mua lại và tiếp tục phát triển trên nền tảng đám mây sẵn có. Giải pháp chuyên đáp ứng các nhu cầu về network cho các doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên từ 500 người trở lên. Đây sẽ là chìa khóa để các nhà trường giải quyết bài toán về số lượng học sinh, sinh viên khổng lồ đang cần truy cập Internet ở mọi lúc, mọi nơi trong trường học như hiện nay.

Việc cho phép khai thác tài nguyên nhưng không đi kèm với kiểm soát, sẽ luôn trở thành một vấn nạn và biến những nguồn tài nguyên đó dần trở nên cạn kiệt. Điển hình như việc khai thác các loại khoáng sản, lâm sản, thủy sản…Internet cũng là một loại tài nguyên có hạn và cần được khai thác một cách hợp lí. Với công nghệ tiên tiến bằng việc quản trị tập trung dựa trên nền tảng đám mây, giải pháp Cisco Meraki giúp việc kiểm soát trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhờ vào giao diện quản lí của giải pháp, nhà quản trị có thể có cái nhìn tổng quan về sinh hoạt của học sinh, sinh viên trên Internet. Các trang web nào thường được các em tìm đến nhiều nhất, vào những thời điểm nào, ở những khu vực nào tình trạng Internet thường ở mức quá tải để từ đó nhà trường có cái hình chính xác và kịp thời đưa ra các biện pháp phù hợp.

Đi sâu hơn vào việc quản lí tài nguyên internet, nhà quản trị có thể dễ dàng thiết lập chính sách truy cập Internet để đáp ứng cho công tác giáo dục tại trường. Ví dụ, giảm băng thông Internet của các website thường dùng cho mục đích giải trí như: facebook, youtube, Tiktok…và tăng băng thông Internet cho các website về tin tức & giáo dục như: website trường, zing.vn, gdtd.vn…Bên cạnh đó, nhà quản trị còn có thể tăng, giảm băng thông Internet tùy theo các khung giờ khác nhau để phục vụ tốt nhất cho việc học và giải trí của học sinh, sinh viên.

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworld@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call