Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

Theo dõi Tin tức công nghệ, nắm bắt Cơ hội hấp dẫn!

DWN chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và các Chương trình Ưu Đãi ĐẶC BIỆT thường xuyên.
Articles

Tấn công mạng (P.2) – Những biện pháp phòng ngừa thảm họa

Ở phần trước của bài viết, quý độc giả đã thấy được thực trạng về mức độ xảy ra các vụ “tấn công mạng”, cũng như thiệt hại mà các tin tặc đã gây ra cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới nói chung. Với những thống kê về các hành vi của “tội phạm mạng” trong thời gian qua, chúng tôi DWN xin chia sẽ các giải pháp để góp phần giúp quý doanh nghiệp hạn chế những thiệt hại trong thời gian khó khăn này.

1) Các phương thức bị động

Các cuộc tấn công lừa đảo có thể có vô số hình thức. Vì vậy, mọi nhân viên đều có trách nhiệm bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi chúng. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể làm giảm thiểu những nguy cơ xảy ra các vụ “tấn công mạng”:

Tìm hiểu thông tin về các hình thức tấn công mạng phổ biến trong lĩnh vực của mình: Tùy vào tính chất của từng lĩnh vực mà các “tội phạm mạng” sẽ có các công cụ khác nhau để những cuộc tấn công diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các lĩnh vực trọng yếu có hệ thống bảo mật tốt như: ngân hàng, công nghệ thông tin, y tế … Có thể bị tấn công trước những phương thức phức tạp hơn so với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khác. Đây chính là việc đầu tiên để bộ phận IT hình dung ra được những rủi ro mà doanh nghiệp của mình có thể gặp phải.

Tổ chức các buổi chuyên đề/ hội thảo cho toàn thể nhân viên về các nguy cơ tấn công mạng: Nếu số lượng nhân viên tại doanh nghiệp của bạn không quá nhiều, thì việc này hoàn toàn cần thiết để họ hiểu được mức độ nguy hiểm và thiệt hại nặng nề khi tổ chức của mình bị tấn công. Còn với một doanh nghiệp lớn, việc cảnh báo này có thể được thực hiện bằng một Email, bảng thông báo tại công ty hay phổ biến với những người đứng đầu bộ phận. Đừng thông báo một cách quá sơ sài vì việc này có thể khiến nhiều nhân viên chủ quan.

2) Các phương thức chủ động

Cho dù nhân viên của bạn được đào tạo tốt đến đâu thì không có gì đảm bảo họ sẽ đứng vững trước những rủi ro. Do đó, bạn phải thực hiện những biện pháp nâng cao hơn để chống lại những mối đe dọa này:

Thiết lập chính sách truy cập Internet tại doanh nghiệp: Đây là một phương pháp rất hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng, việc này vừa giúp họ hạn chế rủi ro xảy ra các cuộc “tấn công mạng” vừa đảm bảo nguồn tài nguyên Internet của mình đang được sử dụng đúng cho mục đích công việc.

Kiểm soát việc ra vào Internet của nhân viên: Khác với việc thiết lập chính sách truy cập, việc giám sát tình trạng ra vào Internet của nhân viên là biện pháp tỏa ra linh động hơn. Từ đó, nhu cầu sử dụng Internet sẽ không còn bị hạn chế, tuy nhiên sự an toàn vẫn sẽ được đảm bảo khi bất kỳ hành vi truy cập bất thường nào đều sẽ được bộ phận IT vận hành can thiệp hoặc hệ thống sẽ tự cảnh báo về những trường hợp bất thường này.

Đầu tư vào các công cụ diệt Virus: Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ nhiều “giải pháp bảo mật” đã ra đời để đáp ứng cho từng phân khúc doanh nghiệp khác nhau. Biết rằng, “tiền nào của nấy” là câu châm ngôn luôn đúng ở mọi thời điểm nhưng trước những thảm họa đang xảy ra liên tục trong thời điểm hiện tại, doanh nghiệp vẫn nên đầu tư cho mình một giải pháp để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra vì “phòng bệnh thì vẫn hơn chữa bệnh”.

Tóm lại, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng doanh nghiệp là việc bắt buộc phải đầu tư và thay vì chờ đợi sau khi xảy ra rủi ro mới bắt đầu nâng cấp sau chúng ta không bắt đầu nó ngay từ hôm nay để tránh những tổn thất đáng tiếc và hạn chế các thiệt hại có thể xảy ra trong tương lai.

Digital Works Network có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường khả năng bảo mật, với nhiều giải pháp đáp ứng và phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp bạn. Để tìm hiểu thêm về những điều có thể giúp ích cho tổ chức của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: pre-sales@dwn.vn.

 

 

Văn Phúc

Liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ

* Trụ sở chính: 35/3 Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

* Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kim Ánh, Số 1 - ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

* Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa Nhà Indochina Riverside Đà Nẵng, 74 Bạch Đằng, Hải Châu

Liên hệ

* Phòng Sales: DWN-Sales@dwn.vn

   Hotline: 0908 151 409

* Tư vấn: DWN-Presales@dwn.vn (0908 151 409)

* Liên hệ đối tác: digitalworks@dwn.vn

Công ty thành viên: EmiNET Vietnam

http://www.eminet.com.sg/

Call